Cách làm bánh phồng tôm tại nhà siêu ngon chỉ với 7 bước đơn giản

Dưới đây là công thức cách làm bánh phồng tôm đơn giản và chi tiết chỉ với 7 bước để bạn có thể thực hiện ngay ! Để bạn có món bánh phồng tôm thơm ngon tại nhà. Thông thường mọi người hay mua bánh phồng tôm ngoài tiệm cho nhanh và tiện, nhưng nếu có thời gian, bạn hãy để làm món bánh phồng tôm ngay tại nhà, chất lượng tuyệt vời, và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà siêu ngon chỉ với 7 bước đơn giản 1
Ảnh minh họa bánh phồng tôm Năm Căn – Cà Mau

Cách làm bánh phồng tôm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà siêu ngon chỉ với 7 bước đơn giản 2
Ảnh minh họa nguyên liệu làm bánh phồng tôm Năm Căn – Cà Mau

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

  • 500 gr bột năng
  • 500 gr tôm sú
  • 10 gr đường phèn
  • 2 quả trứng vịt
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối ăn, tiêu hột trắng, hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế tôm

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà siêu ngon chỉ với 7 bước đơn giản 3
Ảnh minh họa sơ chế tôm để làm bánh phồng tôm Năm Căn – Cà Mau

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Tách lòng trắng trứng

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà siêu ngon chỉ với 7 bước đơn giản 4
Ảnh minh họa tách lấy lòng trắng trứng để làm bánh phồng tôm Năm Căn – Cà Mau

Trứng vịt lấy lòng trắng.

Việc sử dụng lòng trắng trứng trong quá trình làm bánh phồng tôm có thể có nhiều lý do:

  1. Tạo cấu trúc: Lòng trắng trứng chứa protein, khi kết hợp với bột mì và các thành phần khác, sẽ tạo ra một hỗn hợp dẻo và đàn hồi. Điều này giúp bánh phồng tôm có cấu trúc mềm mại, bouncy và không bị khô khi chiên.
  2. Kết dính: Lòng trắng trứng cũng có khả năng kết dính các thành phần khác lại với nhau, giúp bánh có độ liên kết tốt và không bị vỡ ra khi chiên.
  3. Tăng hương vị: Lòng trắng trứng cũng có thể tăng thêm hương vị cho bánh phồng tôm, đồng thời làm cho bánh thêm phần ngon miệng và phong phú.

Bước 4: Nhào và se bột năng

Cho bột năng, lòng trắng trứng, hỗn hợp tôm vừa giã nhuyễn vào tô, nhào thật đều đến khi không còn bị dính.

Cho hỗn hợp ra 1 mặt phẳng sạch có trải một lớp mỏng bột sống cho khỏi dính. Sau đó se khối bột này thành những khối hình trụ dài tròn với đường kính khoảng 5 cm. Lưu ý se thật chặt và kĩ.

Bước 5: Hấp bánh

Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.

Sau khi đã nguội đem bỏ vào tủ lạnh tầm 5 tiếng để khối bột săn chắc. Sau đó, dùng dao bén cắt lát mỏng đều.

Bước 6: Cắt bánh

Cắt bánh thành các miếng nhỏ khoản 5cm

Bước 7: Phơi bánh

Phơi dưới trời nắng lớn, phơi cho bột thật khô thì đem vào cất và dùng dần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *